THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Hội Người cao tuổi phường Tân Dân với phong trào thi đua yêu nước, " Tuổi cao - Gương sáng"
Tuỳ theo khả năng, điều kiện cụ thể của bản thân, mỗi NCT đều có những đóng góp quý báu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học - giáo dục, văn hoá- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
 

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, người cao tuổi đã đem bầu nhiệt huyết đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng giành lại chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay là nước CHXHCN Việt Nam, là lớp người đã từng đứng trong đạo quân hùng mạnh làm nên sự nghiệp vĩ đại của hai cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc; đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần quyết định tạo ra những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đất nước. Đến nay tuy tuổi đã cao, nhiều người vẫn tiếp tục đem tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, tham gia vào sự nghiệp đổi mới, ổn định, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách cụ thể, kịp thời và thiết thực, ngày càng quan tâm chăm lo nhiều hơn đối với việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên và tập hợp đoàn kết NCT tiếp tục tham gia rộng rãi vào các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay. Truyền thống vẻ vang của NCT Việt Nam, những đóng góp to lớn của các thế hệ NCT trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, kháng chiến cứu nước và trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ; những tấm gương sáng của các cụ ông, cụ bà trong chiến đấu, lao động và giáo dục lớp lớp con cháu qua các thời kỳ. Tinh thần và khí phách ấy đã và đang được nhân lên gấp bội trong các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuỳ theo khả năng, điều kiện cụ thể của bản thân, mỗi NCT đều có những đóng góp quý báu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học - giáo dục, văn hoá- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

  Hội Người cao tuổi phường Tân Dân đang tích cực triển khai thực hiện nhiều nội dung, việc làm thiết thực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng, tính hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, " Tuổi cao - Gương sáng"

Thời gian qua, Ban Thường vụ  Hội NCT phường đã chỉ đạo các chi, tổ hội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm: (Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò NCT) và ba Chương trình lớn là: (Chương trình vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Chương trình Mắt sáng cho NCT, chương trình xây dựng nông thôn mới bảo vệ môi trường, đô thị văn minh) do TW Hội  người cao tuổi  Việt Nam đề ra. năm 2020  Hội NCT đã  tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định, đúng đối tượng. Điểm nổi bật của hội NCT năm nay đó là, tổ chức tốt các hoạt động “Mừng Đảng-Mừng Xuân” của NCT được sôi nổi, rộng khắp. Chỉ đạo hoạt động các câu lạc bộ văn hoá, thể thao, thể dục dưỡng sinh duy trì hoạt động sôi nổi, thu hút hàng trăm người tham gia. Trong những năm qua, hội NCT phường   đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân, trong đó NCT có vai trò làm nòng cốt tham gia trên các mặt hoạt động  đạt hiệu quả. Chỉ đạo các chi tổ, hội tích cực vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Triển khai thực hiện các chính sách xã hội đối với NCT đảm bảo đúng quy định đối với NCT 80 tuổi được trợ cấp hàng tháng.

 Kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi. Hội người  cao tuổi phường Tân Dân phấn khởi tin tưởng trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị- xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ NCT "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ NCT tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ phường Tân Dân lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, xây dựng phường Tân Tân ngày càng giàu đẹp văn minh


 
Các bài liên quan
PHƯỜNG TÂN DÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 (02/11/2020)
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ XÂY NHÀ CHO HỘI VIÊN MGHEO (31/10/2020)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TÂN DÂN LẦN THỨ XXIII NHIỆM KỲ 2020- 2025 (29/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay5 
 Hôm qua4
 Tuần này40 
 Tất cả173312 
IP: 3.239.2.192